Nhà chưa hoàn công có làm hộ khẩu được không và thủ tục hoàn công nhà?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, có rất nhiều người mua phải nhà chưa hoàn công hoặc gặp một số vấn đề nên không thể hoàn công nhà. Khi gặp vấn đề này, người chủ sở hữu sẽ gặp một vài rắc rối khi chuyển nhượng hoặc giải tỏa đền bù. Và một số người cũng thường thắc mắc liệu nhà chưa hoàn công có làm hộ khẩu được không? Vậy hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

thủ tục hoàn công nhà

Giải đáp thắc mắc những rủi ro khi không hoàn công nhà ở

Sau khi hoàn thành bất cứ công trình nào đi nữa thì đều cần phải hoàn thành thủ tục hoàn công. Ngoại trừ các trường hợp nhà nước không quy định. Đối với công trình nhà ở, nếu không hoàn thành thủ tục hoàn công. Thì gia chủ sẽ đối mặt với một số rủi ro như sau:

  • Rất khó mua bán khi chưa hoàn công nhà: Hoàn thành thủ tục hoàn công nhà nhằm mục đích khẳng định quyền sở hữu hợp pháp tài sản nhà cửa của gia chủ trên mảnh đất đó. Mặc dù vẫn có thể mua bán được nhưng người mua sẽ rất e dè và không dám mua những ngôi nhà chưa hoàn công. Hoặc đôi khi giá chuyển nhượng sẽ thấp hơn rất nhiều so với nhà đã được hoàn công. Vì nếu không có sổ đỏ hoàn công thì người mua chỉ có thể công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà không thể chuyển nhượng nhà trên mảnh đất đó.
  • Gặp khó khăn nếu bị giải tỏa quy hoạch: Khi khu đất nằm trong vùng quy hoạch thì gia chủ sẽ không được đền bù tài sản trên đất nếu không có giấy tờ pháp lý chứng minh sở hữu căn nhà. Trong trường chưa hoàn công, thì chủ nhà chỉ nhận được đền bù cho mảnh đất mà thôi.

Bên cạnh đó, nhà chưa hoàn công cũng sẽ gặp một số vấn đề khác. Có thể thấy đây là một bước rất quan trọng khi hoàn thành công trình nhà ở mà các chủ đầu tư cần lưu ý.

Liệu nhà chưa hoàn công có làm hộ khẩu được không?

Điều kiện để có thể đăng ký thường trú (hay đăng ký hộ khẩu) là công dân có chỗ ở hợp pháp. Thuộc quyền sở hữu của mình tại tỉnh/thành phố muốn đăng ký. Vì thế, những ai muốn đăng ký hộ khẩu tại  địa phương phải có giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp. Trong trường hợp nhà của bạn chưa được hoàn hoàn công. Thì có nghĩa là bạn không thể chứng mà nhà ở của mình là hợp pháp. Vì thế không thể đăng ký tạm trú hay hộ khẩu với nhà chưa hoàn công. Cho nên những ai có ý định mua nhà nên tìm hiểu kỹ các giấy tờ pháp lý liên quan đến ngôi nhà. Trước khi đưa ra quyết định mua nhằm tránh các rắc rối đáng tiếc xảy ra.

thủ tục hoàn công nhà

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ hoàn công nhà uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương

Nếu cần hỗ trợ giải quyết các vấn đề giấy tờ pháp lý về nhà ở. Thì bạn nên tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín giúp đỡ. Kim Trọng Phát – chuyên các dịch vụ xin giấy phép xây dựng và hoàn công nhà tại Bình Dương.

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục hoàn công nhà tại Bình Dương

Vấn đề pháp lý công trình trước và sau xây dựng luôn là vấn đề nan giải. Đặc biệt nhận nhiều sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư cũng như gia chủ. Hiểu vấn đề đó, Kim Trọng Phát cho ra đời các dịch vụ hỗ trợ pháp lý xây dựng. Chẳng hạn như xin giấy phép xây dựng và hoàn công nhà ở. Đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ cho rất nhiều chủ đầu tư tại Bình Dương và các khu vực lân cận. Luôn đáp ứng được tiêu chí nhanh – tiết kiệm – hiệu quả cho khách hàng. Cam kết chất lượng và giá thành dịch vụ tốt nhất thị trường Bình Dương.

Mọi chi tiết thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm về thủ tục hoàn công nhà hay xin giấy phép xây dựng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới!

Kim Trọng Phát - Dịch vụ hoàn công

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát
  • Liên Hệ: Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát
  • Địa chỉ: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Email: kimtrongphat@gmail.com
  • Hotline: 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622
  • FanpageHoàn Công Nhà
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *