Những rủi ro khi mua nhà chưa hoàn công mà bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Mua bán hay chuyển nhượng nhà đất được xem là một trong những ngành kinh doanh khá hot tại Bình Dương. Tuy nhiên, để có thể thu lời và tránh các trường hợp đáng tiếc thì người mua nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua và bán. Đặc biệt là các giấy tờ pháp lý liên quan đến ngôi nhà hay mảnh đất định mua. Trong đó, nên tìm hiểu kỹ nhà đã được hoàn công hay chưa nhầm tránh các trường hợp pháp lý không như mong muốn. Dưới đây, Kim Trọng Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề thủ tục hoàn công nhà ở khi mua bán nhà.

Những lý do chưa thể hoàn công nhà ở

Hiện nay, không ít người mua bán nhà đất không lưu ý vấn đề hoàn công sau xây dựng dẫn đến một số rắc rối ngoài ý muốn. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề dẫn đến tình trạng gia chủ chưa thể hoàn công như sau:

 • Chưa thể hoàn công do xây dựng trái phép: Trước khi xây nhà thì gia chủ phải làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Trong trường hợp không có giấy phép xây dựng hoặc có xin nhưng không công trình xây dựng không giống giấy phép.
 • Không đủ điều kiện hoàn công: Đây cũng là vấn hay gặp phải của nhiều gia chủ. Mặc dù có đầy đủ giấy phép xin dựng nhưng những vấn đề khác không được đảm bảo.

Xin giấy phép xây dựng và thủ tục hoàn công nhà ở là yêu cầu cần thiết cho gia chủ. Còn đối với người mua thì nên tìm hiểu thật kỹ căn nhà mình định mua. Vì khi mua phải ngôi nhà chưa hoàn công thì bạn gặp một số rắc rối không như mong muốn.

Những rủi ro khi mua nhà chưa hoàn công mà bạn nên biết

Những rủi khi mua nhà chưa hoàn công

Khi mua nhà bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý về mảnh đất hay căn nhà đó. Nhằm tránh phiền toái trong quá trình chuyển nhượng. Một trong những vấn đề bạn cần lưu ý đó chính là giấy tờ hoàn công của căn nhà định mua. Bạn sẽ đối mặt với một số rủ ro sau, nếu mua phải nhà chưa hoàn công.

Chỉ có quyền sử dụng đất

Trong trường hợp nhà đã có sổ đỏ mà chưa được hoàn công thì người mua chỉ có thể ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà chưa thể chuyển nhượng nhà nằm trên mảnh đất đó. Nói nôm na là người mua không có quyền sử dụng đất, mà chỉ có quyền với ngôi nhà.

Những rủi ro khi mua nhà chưa hoàn công mà bạn nên biết

Khi hoàn công cần phải có chủ nhà cũ hỗ trợ

Khi mua phải nhà chưa hoàn công và người mua muốn hoàn thành thủ tục pháp lý này. Thì cần phải xin chữ ký của chủ cũ nếu như họ đứng tên giấy phép xây dựng nhà để thực hiện hoàn công. Đặt vào trường hợp, chủ cũ không đồng ý thì bạn rất khó để có thể hoàn công hay chuyển nhượng nhà cho người khác.

Bị phạt nếu bị cơ quan chức năng phát hiện

Một rủi ro khác chính là bị cơ quan chức năng cưỡng chế và phạt tiền. Nếu đơn vị có thẩm quyền rà soát và phát hiện.

Có thể bị cưỡng chế nếu nằm khu vực quy hoạch

Một trường hợp khác là nếu bạn mua nhà chưa hoàn công mà nằm trong khu vực bị quy hoạch của địa phương. Thì rất có thể họ sẽ không đền bù khi giải phóng mặt bằng. Vì thực chất bạn chỉ có giấy tờ sử dụng đất chứ không có chứng minh ngôi nhà là sở hữu của mình.

Hoặc nếu bạn muốn đem căn nhà đã mua đem đi thế chấp hay chuyển nhượng. Thì phải liên hệ với người chủ trước để nhờ họ phối hợp làm thủ tục hoàn công. Để bán được nhà bạn phải có giấy tờ hoàn công trước khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng.

Những rủi ro khi mua nhà chưa hoàn công mà bạn nên biết

Có thể thấy các vấn đề liên quan đến thủ tục xây nhà đều rất quan trọng như Xin giấy phép xây nhà hay hoàn công. Ngoài giúp công trình mới mau chóng được xây đúng tiến độ. Còn đảm bảo an toàn cho chủ nhà và người mua khi muốn sang tên chủ sở hữu nhà đất. Nếu bạn cần hỗ trợ về vấn đề trên thì có thể tham khảo dịch vụ thủ tục hoàn công của Kim Trọng Phát.

Dịch vụ thủ tục hoàn công nhà ở của Kim Trọng Phát

Kim Trọng Phát tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Bình Dương. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các công trình và hỗ trợ giấy tờ pháp lý cho bà con Bình Dương. Trong đó, dịch vụ xây giấy phép xây dựng và hoàn công nhà ở luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Những cam kết khi sử dụng dịch vụ hoàn công của Kim Trọng Phát

 • Nhanh chóng và tiện lợi
 • Chi phí dịch vụ phải chăng
 • Đảm bảo đúng tiến độ
 • Tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ 24/7

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ hoàn công ở Bình Dương

Có thể thấy, người mua nên tìm hiểu rõ pháp lý mảnh đất và ngôi nhà mình định mua. Để tránh các vấn đề rắc rối phát sinh trong quá trình chuyển nhượng. Nếu bạn đang sở hữu căn nhà chưa hoàn thành các thủ tục hoàn công. Thì có thể tham khảo dịch vụ hoàn công của Kim Trọng Phát. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ và giúp đỡ các bạn. Mọi thông tin chi tiết hay tư vấn thêm, vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới!

Kim Trọng Phát - Dịch vụ hoàn công

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

 • Liên Hệ: Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát
 • Địa chỉ: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Email: kimtrongphat@gmail.com
 • Hotline: 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622
 • FanpageHoàn Công Nhà
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *