Nhà Phố 1 trệt 1 lầu mái thái

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu mái thái đẹp, hiện đại

Theo khuôn viên đất ngôi nhà bề rộng mặt tiền tường từ 4 đến 5m; chiều dài từ 10 đến 18m chúng ta có sự bố trí phòng ốc cho thích hợp. Phần dưới trệt mô hình lý tưởng nhất có nhà để xe. Phòng khách cầu thang bếp và phòng ăn; với nhà có chiều dài lớn hơn 15m có thể bố trí thêm phòng ngủ dưới tầng trệt. Phòng ngủ tầng trệt rất hữu ích nếu như nhà có người già.

Tầng 1 có một số đảm nhiệm về công năng như: phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung; phòng thờ, phòng giặt. Với không gian nhỏ; chiều dài nhà 10 đến 13m việc bố trí WC dùng chung là giải pháp hữu ích nhất để tiết kiệm từng không gian. Với nhà dài lớn hơn 15m chúng ta- Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Kim Trọng Phát có thể bố trí 02 wc/tầng; ngoài 2 phòng ngủ có thể bố trí thêm phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng giặt.

Để tăng độ thông thoáng đối lưu không khí giải pháp dùng cầu thang làm lỗ thông tầng thay cho giếng trời để tiết kiệm không gian. Để tuần hoàn không khí chúng ta phải có giải pháp cho gió vào và gió hút ra.

Bố trí các gam màu hiện đại sẽ phù hợp cho lối thiết kế nhà phố nhất là loại nhà 1 tầng. Tạo hình khối, hình thế cho nhà 1 tầng thường không có đất dụng võ. Nên cần có những giải pháp thiết kế sử dụng màu sắc và vật liệu làm điểm nhấn

Với nhà ngắn cầu thang nên bố trí bên hông nhà và bài trí nội thất sao cho hợp lý nhất. Nên dùng các đồ vật trang trí nhỏ gọn nhẹ nhàng như tranh ảnh; vật trang trí nhỏ giúp không gian thoáng đãng hơn

Với nhà từ 12-15m cầu thang thường bố trí ở giữa nhà giúp đối lưu không khí dễ dàng. Giao thông nội bộ giữa các phòng trên lầu  dễ dàng hơn.

Sau đây là các hình phối cảnh nội ngoại thất công trình:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *