Nhà chưa hoàn công có bị phạt không và chi phí hoàn công?

1/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, vấn đề hoàn công nhà ở được rất nhiều gia chủ và chủ đầu tư tâm. Có thể thấy kinh doanh bất động sản là một món hời được nhiều người để ý đến. Tuy nhiên, để tránh có rủi ro không đáng có thì các chủ đầu tư nên tìm hiểu về những công trình chưa hoàn công. Cũng như dịch vụ chi phí hoàn công nhà tại Bình Dương nếu bạn có nhu cầu!

Những điều cần biết về nhà chưa hoàn công

Hiện nay có khá nhiều người chưa nắm rõ về những vấn đề liên quan đến hoàn công nhà và rủi ro của nó. Một số câu hỏi thường gặp có thể kể đến như:

Nhà chưa hoàn công có sang tên được không?

Để có thể sang tên nhà ở, thì bạn phải chứng minh được tài sản đó bạn đang sở hữu hợp pháp. Trong trường hợp nhà chưa hoàn công có nghĩa là bạn chưa được pháp luật công nhận quyền sở hữu ngôi nhà. Vì thế người bán chỉ có thể chuyển nhượng và sang tên quyền sử dụng đất chứ không thể sang nhượng tài sản có trên đất. Vì thế mà những chủ đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước khi đưa ra quyết định mua nhà chưa hoàn công nhé! Nhằm đảm bảo tránh những rủi ro không đáng có sau này.

Nhà chưa hoàn công có bị phạt không?

Hiện chưa có quy định về vấn đề này, vì pháp luật không quy định thời hạn hoàn công kể từ khi hoàn thành công trình nhà ở. Trong trường hợp không sang nhượng hay mua bán, thì gia chủ có thể dụng căn nhà này. Tuy nhiên, không có quyền sở hữu căn nhà trên mặt pháp lý nếu chưa hoàn công. Vì thế sẽ không thể chuyển nhượng ngôi nhà này cho người khác được.

Nhà chưa hoàn công có mua bán được không?

Để có thể mua bán hay sang nhượng hợp pháp và được pháp luật công nhận thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp, xây nhà xong nhưng chưa hoàn thành thủ tục hoàn công thì có nghĩa là chưa được công nhận về quyền sở hữu căn nhà này về mặt pháp lý. Vì thế khi chuyển nhượng hay mua bán nhà chưa hoàn công sẽ không thể thực hiện được. Những chủ đầu tư cần lưu ý kỹ vấn đề này trước khi thực hiện giao dịch mua bán nhà.

Liệu có vay thế chấp nhà chưa hoàn công cho ngân hàng được không?

Tùy vào trường hợp mà nhà chưa hoàn công có thể đem thế chấp ngân hàng được không? Tại vì theo luật xây dựng ban hành năm 2014: Nhà ở nông thôn (trừ khu vực bảo tồn, khu vực tưởng nhớ,…) thì không cần phải xin giấy phép xây dựng. Mà để được hoàn công thì gia chủ phải có giấy phép xây dựng, cho nên trường hợp này không cần phải hoàn công. Vì thế bạn có thể vay thế chấp nhà trong trường hợp này. Tuy nhiên, đối với những khu vực khác yêu cầu có giấy phép xây dựng thì bạn phải hoàn thành thủ tục hoàn công sau khi xây xong mới có thể đem thế chấp vay ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ hoàn công nhà trọn gói tại Bình Dương

Trên đây là một vài câu hỏi thường gặp về nhà chưa hoàn công. Mặc dù, giá nhà chưa hoàn công có thể rẻ hơn so với nhà đã hoàn công. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn người mua nên lựa chọn những ngôi nhà đã hoàn công.

Hỗ trợ hoàn công nhà từ A đến Z tại Bình Dương

Nếu bạn mua phải nhà chưa hoàn công và muốn hoàn thành công đoạn này. Thì có thể tìm đến dịch vụ của Kim Trọng Phát. Chuyên hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý xây dựng như thủ tục hoàn công hay xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương. Cam kết chi phí hoàn công nhà phải chăng và cạnh tranh nhất thị trường Bình Dương. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin dịch của chúng tôi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới!

Kim Trọng Phát - Dịch vụ hoàn công

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát
  • Liên Hệ: Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát
  • Địa chỉ: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Email: kimtrongphat@gmail.com
  • Hotline: 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622
  • FanpageHoàn Công Nhà
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *