Hoàn Công Nhà Xây Sai Phép

5/5 - (1 bình chọn)

Thế nào là nhà xây sai phép, không phép?

Nhà xây sai phép là nhà đã có giấy phép xây dựng công trình, được UBND các huyện thị, thành phố cấp. nhưng do quá trình thi công chúng ta làm không đúng theo giấy phép xây dựng, bản vẽ xin phép xây dựng các lỗi thông thường mà người dân hay mất phải là sai diện tích xây dựng, sai khoảng lùi xây dựng, xây lấn ra ngoài vị trí cấp phép xây dựng, xây vượt tầng cấp phép… mức phạt công trình xây dựng sai phép đã được quy định tại Khoản 4 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP. Mức nộp phạt này sẽ dao động trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng tùy theo mức độ, vị trí,… của công trình.

Nhà xây không phép là nhà chưa được cấp phép theo luật định, trường hợp này rất khó. Hướng xử lý hoàn công nhà xây không phép có tỷ lệ hoàn thành hồ sơ rất thấp. nhưng nhân đây chúng tôi sẽ hướng đẫn xử lý như sau: khi đang trong quá trình xây dựng chúng ta tiến hành nộp phạt xây dựng không phép mức phạt công trình xây dựng không phép đã được quy định tại Khoản 4 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP. Mức nộp phạt này sẽ dao động trong khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng tùy theo mức độ, vị trí,… của công trình.

Cách Xử Lý Nhà Xây Sai Phép Để Được Hoàn Công

Căn cứ theo Điều 31 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, hướng dẫn luật đất đai thì để được hoàn công công trình. Bạn phải gửi đơn lên UBND cấp huyện thị hoặc thành phố, nhờ cơ quan này xác nhận cho bạn phần công trình xây dựng trái phép đó, đảm bảo:

– Phần xây dựng sai phép không ảnh hưởng đến an toàn công trình.

– Phù hợp quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Trên đây là các thông tin về hoàn công nhà ở sai phép và cách xử lý để có thể hoàn công được nhà ở sai phép. Hy vọng giải đáp từ Dịch vụ Công Bình Dương hữu ích đối với bạn.

Xây Nhà Vượt Diện tích Có Hoàn Công Được Không?

Để Hợp thức hóa nhà xây sai phép, nhà xây sai phép vượt diện tích không ảnh hưởng tới quy hoạch, mật độ xây dựng là chúng ta mua thêm thổ cư, đóng phạt sai phép, tiến hành điều chỉnh giấy phép xây dựng. Sau khi điều chỉnh vị trí xây dựng chúng ta tiến hành hoàn công nhà ở bình thường.

Dịch Vụ Của Kim trọng Phát Gồm:

Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622

Fanpage: Hoàn Công Nhà

0/5 (0 Reviews)

One comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *