Hoàn công nhà đóng thuế gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty Kim Trọng Phát  chúng tôi chuyên các thủ tục pháp lý tại Bình Dương. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm phục vụ quý khách hàng 24/7, Với kinh nghiệm trên 15 năm trong ngành tư vấn Bất Động Sản chúng tôi đã thực hiên hơn 5.000 sản phẩm về nhà, đất trong và ngoài tỉnh Bình Dương.

Hoàn Công Nhà Là Gì?

Khi công trình hoàn thành, nhà thầu thi công xây dựng công trình có trách nhiệm hoàn thiện thi công, thu dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị các tài liệu để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần công trình. Thể hiện trong biên bản nghiệm thu công trình gồm có phần kiến trúc (tổng diện tích sàn xây dựng thực tế, các tầng, bao lơn…).

Đây là thủ tục được thực hiện trước khi sử dụng và đăng ký quyền sở hữu công trình, theo đó chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và tư vấn thiết kế phải tổ chức nghiệm thu và lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng (theo mẫu in sẵn). Phần việc này trước đây do cơ quan nhà nước đứng ra tổ chức thực hiện.Trường hợp khi xây dựng mà không bắt buộc phải có giấy phép xây dựng thì không cần phải thực hiện thủ tục hoàn công.

Trình Tự Hồ Sơ Hoàn Công:

Thành Phần Hồ Sơ Hoàn Công:

 1. Giấy chứng nhận quyền sử dựng đất photo công chứng. ( 2 bản)
 2. Bản vẽ xin phép xây dựng.
 3. Giấy phép xây dựng.
 4. Chứng minh nhân dân + sổ hộ khẩu photo.( 1 bản).
 5. Hóa đơn vật tư và nhân công xây dựng đầu vào.

Mời quý khách tham khảo thêm: Dịch vụ hoàn công trọn gói

Hoàn Công Nhà Gồm Những Loại thuế Nào?

Khi tiến hành xây dựng nhà ở, thuế xây dựng cần được kê khai và thực hiện đóng thuế đầy đủ. Pháp luật hiện hành quy định thuế xây dựng nhà ở gồm những khoản như sau:

 1. Thuế VAT vật tư đầu vào (bao gồm: xi măng, cát, đá, sắt…).
 2. Thuế nhân công đầu vào.
 3. Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
 4. Lệ phí trước bạ giá trị nhà.

Tùy vào từng trường hợp mà cách tính thuế của từng khoản có sự khác nhau. Mặc dù vậy, bất kì ai khi xây dựng nhà ở đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế là các khoản đã nêu ở trên.

Cách Tính Thuế Hoàn Công Nhà:

Ở đây ta có 4 loại thuế nêu trên:

Thuế vật tư và nhân công đầu vào được tính theo thông báo giá của từng tỉnh do sở tài chính ban hành được tính theo giá trị ngôi nhà

Thuế GTGT phải nộp = (Doanh thu tính thuế) x (Tỉ lệ % tính thuế GTGT)

Trong đó

Tỉ lệ % doanh thu tính thuế GTGT được áp dụng như sau:

 • Đối với Hợp đồng xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỉ lệ 5%.
 • Đối với Hợp đồng xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỉ lệ 3%.
 • Doanh thu tính thuế.

Là toàn bộ giá trị công trình hay phần việc xây dựng phải thực hiện được xác định theo Hợp đồng xây dựng; hoặc theo diện tích và đơn giá (tính trên 1 đơn vị diện tích).
Trường hợp chủ thầu không bao thầu cả nguyên vật liệu, chỉ thầu nhân công, doanh thu tính thuế của chủ thầu sẽ được tính dựa trên tổng số tiền nhân công xây dựng chủ nhà phải trả cho chủ thầu theo hợp đồng khi hoàn thành công trình.
Cơ quan thuế sẽ thực hiện việc quyết định doanh thu thế phải nộp khi hợp đồng xây dựng thỏa thuận về giá nhưng không phù hợp với giá trị thực thanh toán tại địa phương.

Thuế thu Nhập Cá nhân

Theo quy định tại thông tư 92/2015/TT-BTC, những nhân công xây dựng nhà ở khi bạn thuê được xem là cá nhân kinh doanh dịch vụ xây dựng, do đó cần phải thực hiện nộp thuế như với cá nhân kinh doanh.

Mức Thuế Thu Nhập Cá Nhân Khi Xây Nhà Ở:

Thuế thu nhập cá nhân khi xây nhà ở được tính theo công thức sau:

Thuế TNCN phải nộp = (Doanh thu tính thu nhập chịu thuế) x (Tỉ lệ TNCT trên doanh thu) x (Tỉ lệ thuế TNCN) (tạm thu 10%)

Trong đó:

» Tỉ lệ (%) TNCT tính trên doanh thu: được áp dụng tỉ lệ tạm thu là 10% theo quy định tại của các văn bản pháp luật thuế TNCN hiện hành.

» Doanh thu tính thu nhập chịu thuế đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân được xác định bao gồm thuế của toàn bộ tiền bán hàng, tiền gia công, tiền hoa hồng, tiền cung ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế.

Một số Hồ Sơ Chúng Tôi Đã thực Hiện:

Lệ Phí trước Bạ Được Tính Như thế nào:

Nhà ở gia đình phục vụ mục đích sinh hoạt tại Bình Dương đang được miễn thuế + phí.

Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *