Hồ sơ hoàn công nộp ở đâu? và những câu hỏi thường gặp về hoàn công

5/5 - (1 bình chọn)

Hoàn công chắc chắn là một vấn đề cực kỳ đau đầu của những gia chủ khi vừa mới xây nhà xong. Nhiều người cho rằng hoàn công nhà không cần thiết và không quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, để có thể chuyển nhượng hay được công nhận pháp lý đối với căn nhà mới này. Thì gia chủ cần phải thực hiện thủ tục hoàn công. Vậy hãy cùng Kim Trọng Phát tìm hiểu nộp hồ sơ hoàn công ở đâu? và những thắc mắc thường hay gặp.

Vai trò của thủ tục hoàn công

Hiện nay, thủ tục hoàn công đóng vai trò rất quan trọng đối với những công trình mới xây dựng. Nó giúp chủ nhà được công nhận tài sản gắn liền trên đất. Còn đảm bảo thuận tiện khi sang nhượng hay mua bán sau này. Hơn nữa, khi vay mượn hay thế chấp thì giá sẽ cao hơn so với không được hoàn công. Đặc biệt, đối với những khu vực quy hoạch hay giải tỏa, chủ nhà sẽ gặp rắc rối về đền bù nếu nhà chưa được hoàn công. Vậy cho nên khi hoàn thành nhà mới thì các gia chủ nên cho tiến hành hoàn công ngay.

Hoàn công nhà Thủ Dầu Một

Những câu hỏi thường gặp về hoàn công

Nộp hồ sơ hoàn công ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ hoàn công thì bạn có thể mang đến UBND Quận, Huyện, Phường hay Sở Xây Dựng tùy vào loại công trình mà bạn muốn xin hoàn công:

  • Nộp hồ sơ hoàn công ở Sở Xây dựng: Đối với các công trình cấp đặc biệt, cấp 1, những công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính thành phố do UBND thành phố quy định.
  • Nộp hồ sơ hoàn công ở UBND quận: Công trình hoàn công nhà ở riêng lẻ, nhà ở tư nhân của người dân và các công trình xây dựng khác không thuộc nhóm công trình do Sở Xây dựng và thuộc địa giới hành chính quận nào, thì sẽ nộp thủ tục hoàn công ở UBND quận, huyện đó.
  • Nộp hồ sơ hoàn công ở Ban Quản lý đầu tư và xây dựng các khu đô thị mới, khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao: Đối với công trình xây mới, xây dựng tạm, sửa chữa, cải tạo mà theo quy định phải xin giấy phép xây dựng nằm trên phạm vi ranh giới khu đô thị, khu chế xuất, hay khu công nghiệp.
  • Nộp hồ sơ hoàn công ở UBND Phường: Công trình hoàn công nhà ở riêng lẻ nằm ở khu dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính Phường.

Thời gian thực hiện hoàn công bao lâu?

Thông thường quá trình hoàn công tính từ chuẩn bị và nộp hồ sơ cho đến khi được trả kết quả hoàn công sẽ mất gần 2 tháng. Tuy nhiên, còn tùy vào hồ sơ có cần bổ sung hay không? hay quy mô công trình lớn nhỏ mà thời gian sẽ khác nhau.

Thời gian thực hiện hoàn công bao lâu?

Hoàn công sai với giấy phép xây dựng có được không?

Đối với những công trình xây dựng không giống với giấy phép xây dựng. Nếu có thể điều chỉnh công trình về đúng hiện trạng như giấy phép xây dựng thì có thể được hoàn công. Còn nếu giữ nguyên thì sẽ không được hoàn công mà còn có thể bị cơ quan nhà nước cưỡng chế dỡ bỏ những sai phạm.

Hoàn công sai với giấy phép xây dựng có được không?

Mua nhà không có giấy hoàn công được không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm về vấn đề mua bán nhà. Thông thường, để có được sổ đỏ thì chủ đầu tư phải hoàn công công trình nhà mới xây. Thông thường khi mua bán nhà người ta sẽ giao dịch bằng sổ đỏ. Vì thế, bạn không nên mua nhà chưa được hoàn công. Có thể là ngôi nhà đó chưa thực hiện hoàn công hay xây dựng sai quy định nên chưa được hoàn công. Một căn nhà chưa hoàn công sẽ gây khó khăn cho việc mua bán hay chuyển nhượng nhà sau này! Cho nên bạn nên tìm hiểu trước khi ra quyết định mua bán nhà.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ hoàn công ở Bình Dương

Dịch vụ hoàn công nhà uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương

Nếu bạn đang cần tìm và tham khảo dịch vụ hoàn công nhà tại Bình Dương. Thì có thể trải nghiệm dịch vụ của Kim Trọng Phát. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ công Bình Dương uy tín và chuyên nghiệp. Cam kết hỗ trợ tối đa và kịp độ các giấy tờ thủ tục xây dựng cho gia chủ. Đặc biệt, dịch vụ hoàn công nhà của Kim Trọng Phát luôn đảm bảo nhanh với chi phí tiết kiệm nhất cho khách hàng. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới!

Kim Trọng Phát - Dịch vụ hoàn công

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

  • Liên Hệ: Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát
  • Địa chỉ: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Email: kimtrongphat@gmail.com
  • Hotline: 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622
  • FanpageHoàn Công Nhà
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *